สายพานลำเลียงอาหารร้านอาหาร

คำว่า สายพานลำเลียงอาหาร สำหรับร้านอาหารบุฟเฟ่ห์ หรือ ร้านอาหารซูชิ สายพาน เรียกว่า รางเลื่อนอาหารในร้านอาหาร ปัจจุบัน สายพานลำเลียงอาหารในร้านชาบู ชาบู อาทิเช่น ร้านชาบูชิ ของโออิชิ  ร้านสุกี้ วางเนื้อสัตว์กับผักสดบนจานสายพานลำเลียงอาหาร และร้านอาหารไทย อีสาน นำมาประยุกต์วางอาหารส้มตำ ลาบ น้ำตก ข้าวเหนียวและเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ผักสด อาทิเช่น  ร้านโคขุนโพนยางคำ เป็นต้น เป็นแนวคิดแปลกใหม่สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารสำหรับประเทศไทย แต่สายพานลำเลียงอาหารในร้านอาหาร นั้นไม่หยุดเพียงเท่านี้ สามารถลำเลียงอาหารในร้านอาหารเวียดนาม และร้านข้าวแกงที่จังหวัดกระบี่ ได้รับความนิยมสูงมาก เพียงแต่ผู้ประกอบการชอบความแปลกใหม่ในการบริหารในร้านอาหาร

Rich ultimate-04

 

การเริ่มต้นนำสายพานลำเลียงอาหารมาใช้ในร้านอาหารนั้น มีขั้นตอนดังนี้

1. ร้านอาหารที่มีแบบแปลนสายพานลำเลียงอาหาร โดยมีผู้ออกแบบ ออกแบบตกแต่งภายใน หลังจากนั้นส่งแปลนให้กับบริษัทฯเพื่อกำหนดระยะของสายพานได้

2. ร้านอาหารไม่มีผู้ออกแบบ ทางบริษัทฯ มีบริการออกแบบแปลนสายพานลำเลียงอาหารและกำหนดจำนวนที่นั่ง และตำแหน่งต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

ตัวอย่าง แปลนสายพาน

ตัว L(A003)

ตัว U

ตัว I

2.1 ร้านอาหารต้องการสายพานในพื้นที่ตึกแถว 

2.2 ร้านอาหารในพื้นที่แคบ ๆ

 

ประเภทของสายพานลำเลียงอาหาร

1. สายพานลำเลียงอาหารที่มีสเตนเลส เป็นวัสดุอุปกรณ์ในการประกอบสายพานลำเลียงอาหารร้านอาหาร

(รูป1.1 -1.3 ,S1) 

2. สายพานลำเลียงอาหารที่มีงานไม้ เป็นวัสดุอุปกรณ์ในการประกอบโครงสร้าง

(รูป) M1 C1 C2 C3 C4

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" class=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i class=""> <q cite=""> <strike> <strong> <h1> <h2> <h3> <h4> <h5> <h6> <p> <br>